เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 มกราคม 2564 - HotNews

เช็กดวงรายสัปดาห์วันที่ 4 - 10 มกราคม 2564

 เช็กดวงรายสัปดาห์จากหมอดูชื่อดัง ซึ่งดวงชะตามีผลตั้งแต่วันที่ 4 - 10 มกราคม 2564 นี้ มาเช็กดวงกันว่าราศีไหนดวงดี ราศีไหนต้องระมัดระวัง

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ  ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ไม่ลังเล ไม่รีรอ แต่ก็ควรใจเย็น รอบคอบมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วย  ที่จะไม่ถูกเอาเปรียบ ถูกคดโกง โดยเฉพาะวันที่ 9-10  ที่ควรระมัดระวังมากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะชักชวน โน้มน้าวใจมิตรสหายให้มาร่วมหุ้น ลงทุนด้วย แต่ก็ควรระวังการใช้อารมณ์รีบร้อนมากเกินไป ก็อาจทำให้ถูกมองว่าไม่น่าเชื่อถือได้ สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็อาจได้รับมอบหมายให้ทำงาน “พิเศษ” ที่ไม่ควรปฏิเสธ  เพราะอาจก่อปัญหาในระยะยาวได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยงจะแสดงอารมณ์หงุดหงิด โกรธใส่คนรัก คู่ครอง เพราะอาจทำให้เขา/เธอเบื่อหน่าย ที่อาจนำไปสู่เลิกร้างจากไป และสำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นด้วยเพศสัมพันธ์ สัปดาห์นี้ ก็ควรยั้งสติให้มากขึ้นว่ารักสนุก จะทุกข์สาหัส ทั้งจากโรคร้าย และ สูญเสียเงินทองจำนวนมาก

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาที่เป็นวัยรุ่นให้มากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องการคบเพื่อน ที่อาจทำให้เดือดร้อน ยุ่งยากได้...ยาเสพติด!

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 9-10 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2564 ดาวอังคาร ได้โคจรเข้าสู่ราศีเมษ เข้าสู่เขต “บ้าน” ของตนเอง  ที่จะทำให้ชาวราศีเมษมีพลัง อำนาจมากขึ้นที่จะก้าวสู่การเป็นผู้นำ สู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังอารมณ์ร้อน โกรธง่ายจนขาดสติที่อาจเกิดขึ้นบ่อย ก็อาจทำให้ชีวิตพังพินาศด้วยเช่นกัน

 

ชาวราศีพฤษภ  ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ”  คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน แสดงถึงความซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมาให้เห็นชัดเจนในการติดต่อ สัมพันธ์ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่สัปดาห์นี้อย่าประมาท อย่าเผลอ เพราะมีโอกาสจะถูกปล้น จี้ ลักทรัพย์ได้ ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หลีกเลี่ยงที่จะอยู่ “หลังฉาก” ทั้งจากลักษณะงาน หรือ คอยชักใยอยู่เบื้องหลัง ที่อาจเจออุปสรรคจนงาน ภารกิจนั้น ๆ ล่าช้าจนล้มเหลวไปเลย  สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังสมัครงานใหม่ สัปดาห์นี้ หากถูกเรียกสัมภาษณ์, รับเข้าทำงานด้วย ก็ควรตรวจสอบ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะเซ็นสัญญา เพราะมีเกณฑ์จะถูกหลอกลวงมากกว่า

ความรัก อดทน อดกลั้นให้มากขึ้นกับอารมณ์หงุดหงิด ขึ้น ๆ ลง ๆ ของคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด เหตุ/ภัย สิ่งที่ไม่คาดคิดหากเกิดขึ้น ก็จะเป็นโอกาสได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ชิงสุกก่อนห่าม” รีบร้อนมีเพศสัมพันธ์ รักนี้ก็อาจเป็นแค่...ผ่านมาผ่านไป

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังความเครียด หงุดหงิดที่มากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ บ้าน ทรัพย์สิน เงินทองของมีค่า อาจมลายหายสิ้น หากใจกล้า บ้าบิ่น เสี่ยงมากเกินไปในสัปดาห์นี้

คำแนะนำ วันที่ 30 พฤศจิกายน ดาวจันทร์ได้เพ็ญ ปูรณมี  จนเกิดปรากฏการณ์จันทรุปราคาแบบเงามัวในเขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือคำเตือนจากฟากฟ้าว่า....ยิ่งยึดติด ก็จะยิ่งสูญเสีย ยิ่งจะทำให้เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะเกิดความรัก หลง ผูกพัน หรือ อยากเอาชนะก็ตาม ดังนั้น การปล่อย..วาง รวมถึงละทิ้ง ให้พื้นที่ของชีวิตว่างมากขึ้น  ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะช่วยผ่อนคลายทุกข์ภัยจากจันทรคราสครานี้ได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และ ทุกสถานที่

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ แต่สัปดาห์นี้ควรระวังอารมณ์รักสนุก รื่นเริงกับเพศรสมากเกินไป หรือ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของบุตร-ธิดา ก็อาจทำให้ใช้จ่ายเงินสูง ที่อาจก่อภาระหนี้สินผูกพันได้

การงาน หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนใดๆ จากมิตรสหาย หรือ คนที่คุ้นเคยกัน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะนอกจากจะมีเกณฑ์ทำให้เดือดร้อน เสียหายแล้ว ยังอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้อีก สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็ควรใส่ใจพนักงาน คนใกล้ชิดมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ

ความรัก หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง แต่ร่วมด้วยช่วยกันแก้ปัญหาทั้งเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และ เรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้ สำหรับคนโสด อาจพบเจอคนถูกใจ แต่ควรดูให้ดีๆ ก่อน เพราะอาจเจอ “ปลูกเรือนคร่อมตอ” ที่จะทำให้ผิดใจจนทะเลาะวิวาทกับมิตรสหายได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น เพราะอาจมีปัญหาที่รอให้ช่วยอยู่

โชคลาภ ยังอยู่ในระยะได้มาก เสียหมด ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 25 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา ความฉลาดที่ได้เรียนรู้จากการศึกษา อ่าน เขียน ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมิถุน ได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และ ดาวพฤหัสบดีในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากเอาจริงเอาจังในงาน ภารกิจที่กระทำ ทำจนสำเร็จ ไม่ท้อถอยกลางทาง ก็มีโอกาสมีชื่อเสียง มีสิ่งดีๆ ตามมาอีกมากมาย

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือ ยึดถือ ตำรา หรือ ทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้ายหรือขวา ก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้อง ก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ ก็จะปฏิเสธ หรือ ต่อต้าน โดยทันที

การเงิน อยู่ในระยะยิ่งขยัน ทั้งจากกิจการ งานที่ทำประจำ หรือ หางานเสริมพิเศษ โอกาสหารายได้เพิ่มเติมก็จะมีมากขึ้นตามไปด้วย แต่ก็ควรยั้งใจสักนิด หากจะใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพราะอาจส่งผลให้การเงินติดขัดในระยะยาวได้

การงาน รอบคอบ ระมัดระวัง และ ใส่ใจให้มากขึ้นในการติดต่อ สัมพันธ์ ที่ไม่ควรทำไปอย่าง “ขอไปที” เพราะอาจทำให้ถูกมองว่าไม่จริงจัง ไม่จริงใจ จนหมดความน่าเชื่อถือ หมดโอกาสไปอีกนาน สำหรับมนุษย์เงินเดือน ถึงจะขี้เกียจ แต่ก็ควรแสดงความกระตือรือร้นให้มากขึ้น สร้างภาพให้ดีๆ ถึงจะไม่ถูกผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า “เขม่น”

ความรัก จากสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หรือ จากการเดินทางไกล หรือ ใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่พร้อมจะร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่ แต่ยั้งใจสักนิด  หากมีเรื่องเงินๆ ทองๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าอาจถูกหลอกลวง เพื่อหวังผลประโยชน์มากกว่า

ครอบครัว วันที่ 7-8  อย่าประมาท หากจะซื้อ เช่า หรือ จะโยกย้ายที่อยู่ เพราะอาจเจอปัญหาตามมาอีกมาก รวมถึงอาจทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกับคนในครอบครัวอีกด้วย

โชคลาภ อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวแห่งคุณธรรม ความดีงามและโชคลาภของชาวราศีกรกฎได้โคจรเข้ามาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีมกร ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อุปสรรครักอาจเกิดขึ้น โดยเฉพาะที่เกิดจาก “โชคลาภ” ที่ควรหลีกเลี่ยงจะร่วมมือ ร่วมหุ้น ลงทุนใด ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึง ความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้  ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ดีขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือบุตร-ธิดา หรือ จาก รัก ใคร่ เสน่หาใดๆ ก็อาจทำให้การเงินติดขัดในระยะยาวได้

การงาน อยู่ในระยะโอนอ่อนผ่อนตาม โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่าทั้งจาก กิจการครอบครัว หรือ งานที่ทำประจำ ถึงจะอยู่ในระยะอยู่รอดปลอดภัย ไม่มีปัญหา แต่หากมีนัดสำคัญจะต้องเดินทาง  วันที่ 7-9 ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้าได้

ความรัก โอนอ่อนผ่อนตามความคิด ความต้องการคู่ครอง โดยเฉพาะที่มีปัญหาในครอบครัวที่จะต้องแก้ไข ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ก็ควรยั้งใจสักนิด คิดให้ดีๆ เมื่อถูกชักจูงไปในทางอบายมุข หรือ เรื่องที่ทุจริต ผิดกฎหมาย ..อันตรายรออยู่!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารรสเผ็ดร้อน เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้

โชคลาภ ยังอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 14 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู  ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ด้วยความรู้คู่คุณธรรม ก็จะทำให้ได้รับชื่อเสียง มีผลสำเร็จจากงาน ภารกิจที่กระทำอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการใช้กำลังขามากเกินไป ก็อาจเป็นจุดอ่อนทำให้บาดเจ็บเรื้อรังไปอีกนานด้วยเช่นกัน

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า”คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์ งดงาม อยู่เสมอ

การเงิน รอบคอบ และระมัดระวังการใช้จ่ายให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะจากวันที่ 7-10  เพราะรายได้จะอยู่ในเกณฑ์ไม่แน่นอน ที่มีโอกาสเสี่ยงจะสูญเสียอีกด้วย

การงาน ค้าขายของกิน ของใช้ประจำวัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีผลกำไรอย่างต่อเนื่อง แต่ควรหลีกเลี่ยงการ “กักตุนสินค้า” เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า แต่สำหรับธุรกิจ การค้าที่มีหุ้นส่วน ก็ควรใส่ใจเรื่องเงิน ๆ ทองๆ ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์รั่วไหลสูงมาก

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรใส่ใจให้มาก ๆ เพราะอาจเป็นเหตุที่ทำให้คู่ครองหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่อาจนำไปสู่การทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ก็ควรยั้งใจสักนิดในการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้ามที่เพิ่งรู้จัก เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจล่อลวงเพื่อให้ทำเรื่องทุจริต ผิดกฎหมายได้

ครอบครัว หากสังสรรค์พูดคุยกับญาติสนิทมิตรสหาย หากเห็นต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนเจ็บตัว

โชคลาภ มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 5 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติในเขตราศีธนูแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ...ปัญญาดุจดังอาวุธ.. จากความคิด ความรู้ที่มี สู่การแสดงออกอย่างมีเหตุผล ก็จะมีโอกาส “ชนะ” พบความสำเร็จดังที่ปรารถนา

Advertisement

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์  ราศีธาตุลม ผู้มี ดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงาม ครองจิตวิญญาณ นั่นคือ สำหรับชาวราศีตุลย์  ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน ไม่แน่นอน! เพราะขึ้นอยู่กับอารมณ์ปรวนแปรของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยที่จะให้หรือไม่ให้โอกาสที่จะหารายได้  แต่วันที่ 7-10 ควรรอบคอบ ระวังให้มากเป็นพิเศษ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า

การงาน  ทำดีแต่อย่าให้เด่น จะเป็นภัย! ทั้งจากหุ้นส่วน ที่มีโอกาสจะถูกหาเรื่อง ชวนทะเลาะวิวาท  ที่จะทำให้ฉีกสัญญาธุรกิจกันไปเลย หรือ จากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ที่อาจถูกเขม่น ถูกกลั่นแกล้ง เป็นศัตรูคอยขัดขวางความก้าวหน้าอีกด้วย แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ก็ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญกับพนักงาน ลูกน้องมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่สูญเสีย..คนดีๆ

ความรัก แยกทางกันเดิน แยกกันอยู่ หรือ เลิกล้มงานวิวาห์ ที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างไม่คาดคิด หากขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครองในสัปดาห์นี้  สำหรับคนโสด เหตุบังเอิญหากเกิดขึ้น ก็อาจเป็นโอกาสดีๆ ที่จะทำให้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่อาจร่วมสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่กันอย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังความเครียด การกินอาหารที่รสจัด ก็อาจทำให้โรคภัยถามหา อย่าง กรดไหลย้อน ปวดท้อง ฯลฯ

โชคลาภ วันที่ 5-6 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 27 มกราคม พ.ศ.2564 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีธนู ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภทั้งจากการเดินทาง การศึกษา หรือได้รับสินไหมทดแทน หากมีคดีความ แต่ควรระวังอารมณ์โลเล ไม่แน่นอน ก็อาจทำให้เกิดทุกข์ภัย โดยเฉพาะจากเรื่อง..รักซ้อนซ่อนรัก

                       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณ จะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และ สดใส

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้เพิ่มเติมได้อย่างง่ายๆ แต่ก็อย่าประมาท ทั้งจากเรื่องสุขภาพของตนเอง หรือ ลูกน้อง คนรับใช้ อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน สูญเสียเงินจำนวนมาก ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ระวังการใช้ร่างกายอย่างหักโหม ความเครียดที่มากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบาย งานที่คาดหวังก็อาจยิ่งล่าช้ามากขึ้นไปอีก สำหรับมนุษย์เงินเดือน อาจได้รับข่าวดี ทั้งเลื่อนตำแหน่ง ปรับเงินเดือน แต่ควรระวังด้วยเช่นกัน ว่าอาจเป็นแค่ sweet talk จากนายจ้าง หัวหน้างาน เพื่อหลอกใช้ให้รับผิดชอบงานที่มีปัญหาได้

ความรัก หากมีเรื่องขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงอารมณ์โกรธ โมโห หรือ โต้เถียงอย่างมีโทสะ เพราะอาจทำให้เขา/เธอ “ของขึ้น” มากกว่าคุณ จนนำไปสู่ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่ายกายกันได้ ซึ่งวันที่ 7-10 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว อย่าประมาทที่จะไว้วางใจใครง่ายๆ โดยเฉพาะกับคนรับใช้บริวาร และระวังเงินทอง ของมีค่าจะสูญหาย ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มาก

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้โชคมีลาภ แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค ลงทุน อย่างทุ่มเทแล้ว ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ

คำแนะนำ วันที่ 14 ธันวาคม ดาวจันทร์ดับ อมาวสี เกิดปรากฎการณ์สุริยุปราคาแบบสรรพคราสมิดดวงในเขตราศีพิจิก ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า จากนี้ไป 6 เดือน จะอยู่ในเกณฑ์ดียกกำลังสอง ทั้งจากเริ่มต้นชีวิตใหม่ และ การปลด ปล่อย วาง อดีต หรือ เรื่องที่ผ่านมา ก็จะเป็นส่วนสำคัญ ที่จะทำให้ชีวิตมีพลัง มีชีวิตชีวามากขึ้น

 

สวัสดีค่ะชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และ เล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ขณะที่โอกาสหารายได้เพิ่มเติมอาจเจออุปสรรค ไม่ราบรื่นนัก แต่รายจ่ายจากเรื่องฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง บุตร-ธิดา หรือ เรื่องรัก ใคร่ เสน่หา มีเกณฑ์สูงมาก ที่ควรระวังและใส่ใจมากขึ้น เพราะอาจทำให้การเงินติดขัดในระยะยาวได้

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะได้รับความเชื่อถือ ชื่นชมจากหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ที่จะสามารถโน้มน้าวใจให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างสบายๆ สำหรับคนว่างงาน หากรีบสมัครงาน ก็จะมีโอกาสถูกเรียกสัมภาษณ์ จนได้งานอย่างรวดเร็วอีกเช่นกัน

ความรัก ไม่ขัดแย้งกัน แต่สอดคล้องต้องกันที่จะแก้ไขปัญหาที่เกิดในครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไปได้อีกนาน สำหรับคนโสด ก็อาจพบรัก เจอเพศตรงข้ามที่เข้ามาหลงใหล คลั่งไคล้ แต่ยั้งใจสักนิด ดูใจให้นานอีกหน่อย  ก่อนคิดจะสานสัมพันธ์ เพราะตอนนี้ยังอยู่ในระยะ...มาเร็ว ไปเร็ว

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลบุตร-ธิดาให้มากขึ้น ที่อาจมีปัญหา ที่รอให้คุณชี้แนะ เป็นกำลังใจให้อยู่

โชคลาภ วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า ทั้งจากเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือ ร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนู ได้โคจรเดินหน้าเข้าไปสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกรแล้ว ที่บ่งบอกว่า โอกาสและอุปสรรคในการหารายได้ที่กำลังรอท้าทายให้ชาวราศีธนูต่อสู้ ที่มีเกณฑ์จะชนะหรือพ่ายแพ้ ก็อยู่ที่ว่า...จะสู้หรือเปล่า?

 

ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน เหมือนตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ที่ควรระวัง และ รอบคอบมากขึ้น เพราะโอกาสหารายได้จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่จากการติดต่อ สัมพันธ์ ก็อยู่ในเกณฑ์จะถูกโน้มน้าว ชักจูงให้เสียรู้ เสียเปรียบ สูญเสียเงินจำนวนมากอย่าง..สูญเปล่า

การงาน ใจเย็น คิดให้ช้า ทำให้ช้า รวมถึงอดทน อดกลั้นที่จะใช้อารมณ์ในการติดต่อ สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่กระทำสำเร็จได้ดังที่หวัง สำหรับมนุษย์เงินเดือนก็เช่นกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง จนทะเลาะวิวาท ทั้งกับเพื่อนร่วมงาน หรือ กับ หัวหน้างานก็ตาม เพราะอาจทำให้..ตกงานได้อย่างรวดเร็ว

ความรัก มีมิตรสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับคนรัก คู่ครอง หรือ มิตรสหาย ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับการสนับสนุน ช่วยเหลือมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารักแท้ สัปดาห์นี้ควรระวังการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ กับเพศตรงข้าม จะมีเกณฑ์เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังเหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นโดยไม่คาดฝัน ที่อาจทำให้บาดเจ็บ เจ็บป่วยได้ ซึ่งวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

โชคลาภ อยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ.2563ไปอีก 2.5 ปี  ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรเข้าสู่ราศีกำเนิดของตัวเองแล้ว ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อาจมีภารกิจ มีงาน มีความรับผิดชอบที่หนักมากขึ้นอย่างหนักหนาสาหัส ซึ่งจะต้องใช้ความอดทน อดกลั้นให้มากกว่าที่ผ่านมา ถึงจะผ่านพ้นอุปสรรค พบกับความสำเร็จได้ในที่สุด

 

สวัสดีค่ะชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็น ..รูปธรรมอย่างมีระบบและชัดเจน

การเงิน ซื่อสัตย์ สุจริต ตรงไปตรงมา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่วันที่ 7-8 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเกิดเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงิน เสียเวลาอย่างไม่จำเป็น

การงาน ควรใส่ใจ ให้ความสำคัญในการติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้คู่สนทนาเกิดความรู้สึกไม่เชื่อใจ ไม่ไว้วางใจมากกว่า หรือ อาจทำให้มิตรกลายเป็นศัตรู จนเป็นอุปสรรค ขัดขวางความก้าวหน้าไปอีกนาน  

ความรัก ใส่ใจ ให้ความสำคัญ ให้เวลากับคนรัก คู่ครองมากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เขา/เธอ หมดความหวาดระแวง ไม่ไว้วางใจ ที่จะทำให้อยู่กันได้ต่อไปอย่างราบรื่นมากขึ้น สำหรับคนโสด ควรระวังเพศตรงข้าม คนแปลกหน้าที่เข้ามาตีสนิท พัวพันด้วย เพราะมีโอกาสแค่ถูกล่อลวง เพื่อหวังลาภผลเท่านั้น

ครอบครัว หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้งกับญาติสนิทมิตรสหาย เพราะอาจลุกลามจนกลายเป็นทะเลาะวิวาท จนเจ็บตัวได้

โชคลาภ วันที่ 4-5 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใด ๆ

คำแนะนำ จากวันที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2563ไปอีก 2.5 ปี ซึ่งคำนวณแบบนิรายนะวิถี ที่ยึดถือการโคจรของดวงดาวตามหลักดาราศาสตร์ที่แท้จริง  ดาวเสาร์เจ้าแห่งชะตากรรมจะโคจรเข้าสู่ราศีมกร และจะทำมุมในระยะฉากกับดาวมฤตยู ดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะปรับ เปลี่ยน ชีวิตให้เรียบ ง่าย สมถะมากขึ้นและเป็นฝ่าย “ยอม” เมื่อเกิดความขัดแย้งใดๆ การใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว ก็จะปลอดภัย แคล้วคลาดจากภัยอันตรายที่เกิดจากการทำมุมกันที่มีนัยยะสำคัญของดาวเสาร์ และ ดาวมฤตยู

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และ ความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ขยัน มุ่งมั่นตั้งใจ และ ลุย! ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ควรระวังอารมณ์รีบร้อน รวดเร็วที่มากเกินไป ก็อาจทำให้ต้องสูญเสียเงินจำนวนมากอย่างไม่คาดคิดอีกด้วย

การงาน หากต้องมีการแข่งขัน ประมูล หรือ แย่งชิงใดๆ ก็อย่าประมาท เพราะสัปดาห์นี้มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะพ่ายแพ้มากกว่า โดยเฉพาะวันที่ 7-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ควรใส่ใจพนักงาน ลูกน้องให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่มีโอกาสจะรั่วไหลสูงมาก

ความรัก รักนี้มีแต่ “ให้” อย่างไม่ต้องซักถาม แสดงอาการสงสัยใดๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสามารถรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นได้ต่อไป แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากงาน ภารกิจที่กระทำ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ และหากเป็นชาวต่างชาติ ก็มีเกณฑ์สูงที่จะสานรัก สานสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว อย่าวางใจคนใกล้ตัว  คนใกล้ชิด ที่อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่า หรือ อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

โชคลาภ วันที่ 7-8 มีเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า จึงควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะลงทุน เสี่ยงโชคใดๆ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน พ.ศ.2564 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรมในเขตราศีมกร ซึ่งเป็นสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร ที่อาจทำให้ชีวิตวอดวายได้ ที่จะ...พังเพราะเพื่อน

ที่มา https://www.sanook.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น