เคล็ดลับการป้องกัน รอยตีนกา ที่มาจากการแต่งตาหนักเกินไปโดยที่เราไม่รู้ตัว - HotNews

เคล็ดลับการป้องกัน รอยตีนกา ที่มาจากการแต่งตาหนักเกินไปโดยที่เราไม่รู้ตัว

 เคล็ดลับการป้องกัน รอยตีนกา ที่มาจากการแต่งตาหนักเกินไปโดยที่เราไม่รู้ตัว

เพราะบางครั้งริ้วรอยแห่งวัยอย่างตีนกา มันก็มาด้วยสิ่งที่เราทำในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่รู้ตัว อย่างเช่นการแต่งหน้านี่แหละ การแต่งหน้าก็อาจจะเป็นการทำร้ายผิวรอบดวงตาได้ในแบบที่เราไม่รู้มาก่อนเหมือนกันนะ ดังนั้นวันนี้ Sanook Women เราก็จะพาสาวๆ มาดูเคล็ดลับการจัดการกับการแต่งหน้ากัน ว่าเราต้องระวังอะไรตรงไหนบ้าง

เคล็ดลับการป้องกัน รอยตีนกา ที่มาจากการแต่งตาหนักเกินไปโดยที่เราไม่รู้ตัว

มาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์

นอกจากสองไอเทมนี้เป็นสิ่งที่ต้องเอามาใช้งานใกล้กับดวงตาของเรามากที่สุดแล้ว มาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์ ยังเป็นเครื่องสำอางที่มีอายุการใช้งานที่สั้นเพราะมีการสัมผัสกับอากาศบ่อย อาจจะทำให้แบคทีเรียเข้าไปเกาะบริเวณแปรง และเมื่อนำมาใช้งานก็อาจจะทำให้เกิดอาการตาแดงหรือตาอักเสบได้ ดังนั้นพวก มาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์ ควรเปิดใช้งาน 3-6 เดือนแล้วทิ้ง

โดยนอกจากนั้นการทำความสะอาดมาสคาร่า ถ้ายิ่งเป็นชนิดกันน้ำ เรียกว่าต้องยิ่งออกแรงในการทำความสะอาดมาก ซึ่งการใช้แรงนี่แหละคือสาเหตที่ก่อให้เกิดริ้วรอยรอบดวงตา ควรสำลีชุบอายรีมูฟเวอร์วางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก่อนที่จะเช็ดออก โดยเป็นการเช็ดออกไปในทิศทางเดียวเท่านั้น ห้ามถูไปถูมา เพราะวิธีนี้เป็นการทำร้ายผิวรอบดวงตามากๆ

อายแชโดว์

อายแชโดว์ ก็เป็นหนึ่งไอเทมที่ใช้งานบนเปลือกตาโดยตรง ซึ่งการใช้อายแชโดว์ให้ติดทนหลายๆ คนอาจจะใช้เบสมารองพื้นพ่อค่อยลงอายแชโดว์ ดังนั้นจึงทำให้ผิวหนังบริเวณใต้ตาต้องรับเครื่องสำอางหลายเลเยอร์เวลาใช้งาน ดังนั้นการทำความสะอาดถ้าทำความสะอาดไม่ดีแล้วแน่นอนว่าจะส่งผลเสียต่อผิวและเกิดริ้วรอยแน่นอน เคล็ดลับการทำความสะอาดก็คล้ายกับมาสคาร่า และ อายไลน์เนอร์ โดยการนำสำลีชุบอายรีมูฟเวอร์วางไว้บนเปลือกตาทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ก่อนที่จะเช็ดออก โดยเป็นการเช็ดออกไปในทิศทางเดียวเท่านั้น ห้ามถูไปถูมา นั่นเอง

ขนตาปลอม

ขนตาปลอมติดแล้วทำให้ตาของเราสวยดูมิติก็จริง แต่บางครั้งมันก็รู้สึกหนักตา และนั่นแหละคือจุดเริ่มต้นของความพัง เพราะว่าความหนักของขนตาปลอมมันก็จะถ่วงเปลือกตาของเราให้ดูหย่อนคล้อยลงมาเรื่อยๆ ดังนั้นการติดและถอดขนตาปลอม ควรทำอย่างระมัดระวังและทำอย่างอ่อนโยน ห้ามดึงออกมาเลยเพราะการถอดขนตาปลอมแบบนี้อาจจะดึงขนตาจริงออกมาด้วยได้ ดังนั้นควรใช้สำลีชุบอายรีมูฟเวอร์แปะบนขนตาปลอมทิ้งไว้ซักพักเพื่อให้ตัวสารเคมีไปลดความเหนียวของกาวแล้วค่อยดึงออกอย่างเบามือ

ที่ดัดขนตา

แน่นอนว่าการดัดขนตาก็แอบมีการทำร้ายขนตาของเราได้เหมือนกันนะ สำหรับสาวๆ ที่อาจจะไม่ชำนาญ ดัดผิดชีวิตเปลี่ยนขนตาหักได้ ดัดซ้ำ ขนตาก็ช้ำได้ วิธีการที่ดีคือดัดแต่โคนขนตามายังปลาย และเคล็ดลับในการถนอมขนตาคือการใช้ปิโตรเลียมเจล (วาสลีน) ทาขนตาบางๆ ก่อนนอนทุกวันก็ช่วยทำให้ขนตาแข็งแรงได้เหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.sanook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น