บุกบ้านหรูย่านลาดพร้าว ทลายแหล่งผลิตถุงมือยางย้อมสี พบเป็นบ้านดาราสาวชื่อดัง - HotNews

บุกบ้านหรูย่านลาดพร้าว ทลายแหล่งผลิตถุงมือยางย้อมสี พบเป็นบ้านดาราสาวชื่อดัง


 บุกทลายแหล่งผลิตถุงมือยางย้อมสี บรรจุเป็นเครื่องมือทางการแพทย์เตรียมส่งขาย พบเป็นบ้านดาราสาวชื่อดังปล่อยให้เช่า

(13 ม.ค.64) ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับผู้บริโภค พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาเข้าตรวจสอบบ้านหรูในซอยลาดพร้าว 126 หลังสืบทราบมีการนำถุงมือยางทางการแพทย์มาย้อมสีอย่างไม่ถูกสุขลักษณะและไม่ได้รับอนุญาตก่อนส่งจำหน่าย โดย พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่ได้รับอนุญาตในการผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ จะต้องตรวจสอบว่าถุงมือที่พบผ่านการใช้งานมาแล้วและมีคุณภาพหรือไม่ เบื้องต้นพบกระบวนการในย้อมสีถุงมือยางไม่ได้มาตรฐาน

ซึ่งขณะนี้สามารถจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 1 คน อ้างว่าเคยผลิตถุงมือยางมาแล้วตั้งแต่ปี 2561 หลังจากนี้จะต้องสอบสวนขยายผล ก่อนแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้อง

ด้านเภสัชกรหญิงสุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการ อย. ระบุว่า ถุงมือยางทางการแพทย์ลักษณะนี้เป็นถุงยางสีฟ้าหรือถุงมือยางไนไตรท์ นิยมใช้ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นถุงมือยางสังเคราะห์มีสีฟ้า แต่ที่พบวันนี้เป็นถุงมือสีขาวถูกนำมาย้อมสีให้เป็นสีฟ้า ลักษณะสถานที่ผลิตไม่ได้มาตรฐานและไม่ถูกสุขลักษณะ มีการวางถุงมือยางกับพื้นซึ่งปกติจะต้องผลิตในสถานที่ปลอดเชื้อ

โดยเบื้องต้นสามารถแจ้งดำเนินคดีได้ 3 ข้อหา คือ ข้อหาผลิตเครื่องมือแพทย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหาผลิตเครื่องมือแพทย์ไม่ได้คุณภาพ และ ข้อหาผลิตเครื่องมือแพทย์ปลอม

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่า บ้านหรูหลังดังกล่าวเป็นของดารา-นักร้องหญิงชื่อดังที่ปล่อยให้เช่า


ที่มา : https://www.sanook.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น